STF Forum
09, มีนาคม 2021, 08:40:30 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 

  หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน Shop เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
  แสดงกระทู้
หน้า: [1] 2 3 ... 23
1  Saint Seiya World Section / Anime & Manga Saint Seiya / Re: จะหาซื้อsaint seiya LC ได้จากที่ไหนครับ เมื่อ: 05, มกราคม 2010, 06:59:11 PM
ร้านหนังสือการ์ตูน "ทั่วไป"
2  Saint Seiya World Section / Anime & Manga Saint Seiya / Re: ทำไมโกลเซนต์ไม่ค่อยใส่หมวกเวลาสู้ เมื่อ: 25, ธันวาคม 2009, 06:21:03 AM
ตอบแบบวิชาการ >> คิดว่าหมวกน่าจะหนักหลายโลเลยนะครับ (โดยเฉพาะของเจมินี่)

ตอบแบบความจริง >> ขี้เกียจวาดครับ
3  Saint Seiya World Section / Anime & Manga Saint Seiya / Re: Saint Seiya : The Hades Chapter Elysion เมื่อ: 14, ธันวาคม 2009, 08:10:05 PM
ภาค G ไม่ใช่ภาคจบนะครับ ช่วงเวลาจะอยู่ก่อนศึก 12 ราศีอีก เซนต์เซย์ย่าทุกภาคมาไทยแน่นอนครับ ขึ้นอยู่กับว่าจะเร็วขนาดไหนเท่านั้นเอง
4  Saint Seiya World Section / Anime & Manga Saint Seiya / Re: ข่าวหนังสือการ์ตูน Lost Canvas (30/11/2009) เล่ม 13 ออกแล้ว (ข่าวหน้า 9) เมื่อ: 10, ธันวาคม 2009, 06:12:09 AM
กำลังรออยู่เชียวเดี๋ยวไปสอยแน่ครับพี่ เอก 
           ผมขอกลับคำดีกว่า ผมยังไม่รีบร้อนซื้อเล่ม 13 หรอกครับ เพราะกลัวจะโดนดองจากค่าย ... รอซื้อทีเดียวซัก 10 เล่มดีกว่า
     ใครเอาอย่างผมก็ได้นะครับ

เรื่องนี้ไม่มีดองมั้งครับ
5  Administration Forum / Meetings Members / พระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าวิมลฉัตร สิ้นพระชนม์ เมื่อ: 06, ธันวาคม 2009, 05:51:11 PM

เมื่อเวลา 06.44 น. วานนี้(5 ธ.ค.) พระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าวิมลฉัตร องค์ประธานมูลนิธิร่วมจิตต์น้อมเกล้าฯ เพื่อเยาวชน ในพระบรมราชินูปถัมภ์ พระนัดดาในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 สิ้นพระชนม์

หลังเสด็จเข้ารักษาพระอาการประชวร ที่ รพ.พระราม 9 ตั้งแต่วันที่ 3 ธ.ค.ที่ผ่านมา สิริรวมพระชันษา 88 ชันษา ทั้งนี้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานน้ำสรงพระศพ และทรงรับไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ เป็นเวลา 7 วัน ณ วัดเทพศิรินทราวาส โดยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ  สยามบรมราชกุมารี จะเสด็จฯ สรงน้ำพระศพในเวลา 17.30 น.(วันที่ 6 ธ.ค.)

สำหรับพระประวัติ พระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าวิมลฉัตร ม.ว.ม.,ป.ช.,ท.จ.ว.,ภ.ป.ร.๒ ทรงเป็นพระธิดาในพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าบุรฉัตรไชยากร กรมพระกำแพงเพ็ชรอัครโยธิน และพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าประภาวสิทธิ์นฤมล (พระธิดาในสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ ชั้น 4 เจ้าฟ้ากรมพระจักรพรรดิพงศ์) ประสูติเมื่อวันที่ 27 มิ.ย. 2464 ทรงเสกสมรสกับนาวาโท หม่อมเจ้าอุทัยเฉลิมลาภ วุฒิชัย ร.น. พระโอรสในพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าวุฒิไชยเฉลิมลาภ กรมหลวงสิงหวิกรมเกรียงไกร ทรงมีโอรสและธิดา 2 คน ได้แก่ ม.ร.ว.เฉลิมฉัตร วุฒิชัย และ ม.ร.ว.พร้อมฉัตร สวัสดิวัตน์

ข่าว : เดลินิวส์

พระประวัติ : http://th.wikipedia.org/wiki/พระวรวงศ์เธอ_พระองค์เจ้าวิมลฉัตร

ขอถวายความอาลัยครับ  
6  Saint Seiya World Section / Anime & Manga Saint Seiya / Re: กำหนดออก DVD Saint Seiya TV.Series เมื่อ: 15, พฤศจิกายน 2009, 03:53:37 PM
ร่างงบประมานผ่านแล้วครับ ที่เหลือก็รอมันออกมาให้สอย 
7  Administration Forum / Meetings Members / ลูกเล่นใหม่ .. อีกครั้ง ??? เมื่อ: 08, พฤศจิกายน 2009, 06:06:02 PM
แหะๆ วันนี้เข้ามาก็เจอกับลูกเล่นใหม่..? เข้าอีกแล้วครับ คราวนี้มาเป็นราศีกันบ้างครับ

ขยันจริงๆเลยนะครับ ท่านเข้าบ้าน 
<<<<<<<<<
8  Saint Seiya World Section / Anime & Manga Saint Seiya / Re: ถ้าอ่านแต่LC ไม่อ่านภาคหลัก จะสนุกมั้ย? หรือจะรู้เรื่องมั้ย? เมื่อ: 04, พฤศจิกายน 2009, 07:44:26 PM
แต่อาจจะงงตรงที่ว่า ทำไมชื่อเรื่องว่า "เซนต์เซย์ย่า" ไม่เป็นเซนต์เท็มมะแค่นั้นแหละครับ 
9  Administration Forum / Meetings Members / "ในหลวง-พระราชินี"พร้อมพระบรมวงศานุวงศ์เสด็จฯทรงลอยพระประทีปที่ท่าน้ำศิริราช เมื่อ: 02, พฤศจิกายน 2009, 07:48:57 PM
เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 2 พ.ย. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ สมเด็จพระนางเจ้า พระบรมราชินีนาถและพระบรมวงศานุวงศ์ เสด็จพระราชดำเนินลงยังท่าน้ำศิริราชเพื่อทรงลอยพระประทีป เป็นการส่วนพระองค์ แต่ทรงพระกรุณาฯโปรดเกล้าฯ พระบรมราชานุญาตให้สื่อมวลชนสามารถเผยแพร่ได้สำหรับพระประทีปที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พร้อมด้วยพระบรมวงศานุวงศ์ ทรงใช้ลอยนั้น เป็นฝีมือการประดิษฐ์ของเจ้าหน้าที่ฝ่ายพระราชฐานชั้นใน สำนักพระราชวัง โดยพระประทีปแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ 1.พระประทีปขนมปัง กับ กระทงสด โดยพระประทีปสดทำมาจากกาบพลับพลึงสีขาว ประดิษฐ์เป็นรูปดอกบัว พื้นพระประทีปตกแต่งด้วยดอกไม้สด อาทิ ดอกบานไม่รู้โรยสีชมพู สีเขียว สีเหลือง สีขาว  ส่วนเครื่องทองน้อยของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตกแต่งด้วยดอกบานไม่รู้โรยสีเหลือง-ขาว ส่วนพระประทีปของสมเด็จพระนางเจ้าฯ ทำมาจากกาบพลับพลึงสีขาว พื้นพระประทีปตกแต่งด้วยดอกไม้สด อาทิ ดอกบานไม่รู้โรยสีชมพู สีเขียว สีเหลือง สีขาว ส่วนเครื่องทองน้อยของสมเด็จพระนางเจ้าฯ ตกแต่งด้วยดอกบานไม้รู้โรยสีฟ้า- ขาว  สำหรับพระประทีปขนมปังนั้นมีการนำขนมปังมาทำเป็นรูปดอกบัว พื้นกระทงเป็นลายดอกกุหลาบ ส่วนเครื่องทองน้อยนั้นประดิษฐ์จากขนมปังเหมือนกัน พร้อมกันนี้ยังมีพระประทีปของเหล่าพระบรมวงศานุวงศ์และข้าราชการบริพาร อีก จำนวน 70 ชุดด้วย

คลิปข่าวครับ
http://www.matichon.co.th/mtc-flv-window.php?newsid=1257166190

รอชมข่าวได้อีกครั้งในช่วงข่าวในพระราชสำนักครับ    ทรงพระเจริญ  


เครดิต matichon.co.th
10  Administration Forum / Meetings Members / Re: "ในหลวง" ถวายราชสักการะพระบรมรูป ร.5-พระราชชนก-พระราชชนนี เมื่อ: 23, ตุลาคม 2009, 06:16:05 PM
ชมคลิปวีดีโอได้ที่นี่ครับ

http://www.matichon.co.th/mtc-flv-window.php?newsid=1256278193

ปล. วีดีโอของมติชนไม่มีวิธีลงใหห้เห็นภาพใช่มั้ยครับ
11  Administration Forum / Meetings Members / "ในหลวง" ถวายราชสักการะพระบรมรูป ร.5-พระราชชนก-พระราชชนนี เมื่อ: 23, ตุลาคม 2009, 01:36:02 PM
"ในหลวง"ถวายราชสักการะพระบรมรูป ร.5 พระราชานุสาวรีย์"พระราชชนก-พระราชชนนี"เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม เวลา 12.30 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เสด็จฯ ลงจากชั้น 16 อาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลศิริราช ประทับรถเข็นไฟฟ้าไปยังตึกสยามินทร์ ในการถวายราชสักการะพระบรมรูปหล่อ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ซึ่งประดิษฐานอยู่ด้านหน้าอาคาร เนื่องในโอกาสวันปิยมหาราช วันที่ 23 ตุลาคม 2552
        

จากนั้นคณะแพทย์เข็นรถพระที่นั่งถวายไปยังศาลาศิริราช 100 ปี ทรงถวายสักการะพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระศรีนครินทรา บรมราชชนนี จากนั้นประทับรถเข็นพระที่นั่งมาที่ด้านหน้าศาลาศิริราช 100 ปี ทรงคมและพระราชทานพวงมาลัยให้แพทย์เชิญไปถวายราชสักการะที่พระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก จากนั้นได้ประทับทอดพระเนตรพระราชานุสาวรีย์ และบริเวณโดยรอบ ที่มีประชาชนจำนวนมากที่มารอเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จอยู่ด้วยความปลาบปลื้มตื้นตัน
        

จากนั้นทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้คณะแพทย์เข็นรถพระที่นั่งไปยังอาคาร 100 ปี สมเด็จพระศรีนครินทร์ ทอดพระเนตรพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระศรีนครินทรา บรมราชชนนี และนิทรรศการสมเด็จพระศรีนครินทรา บรมราชชนนี ที่โรงพยาบาลจัดขึ้นในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ ครบ 109 ปี วันที่ 21 ตุลาคม ที่ผ่านมา
        

จากนั้นได้ทอดพระเนตรใต้อาคารที่มีร้านหนังสือนายอินทร์ และร้านกาแฟดอยตุง ก่อนประทับรถเข็นพระที่นั่งไปทอดพระเนตรส่วนต่างๆ ของโรงพยาบาลต่อไป
        

ทั้งนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงฉลองพระองค์เชิ้ตแขนสั้นสีฟ้า ซึ่งตลอดเส้นทางที่เสด็จพระราชดำเนิน พสกนิกรที่เฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จต่างรู้สึกยินดีและปลาบปลื้มที่ได้เฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท และเห็นว่าพระองค์ทรงมีพระพลานามัยที่แข็งแรง


ก่อนหน้านี้ ประกาศสำนักพระราชวัง ฉบับที่ 33 ที่ออกเมื่อวานนี้ รายงานว่า พระอาการโดยทั่วไปคงที่ พระกำลังพระวรกายแข็งแรงขึ้น เสวยพระกระยาหาร และทรงพระบรรทมได้เป็นปกติ คณะแพทย์ยังคงถวายพระโอสถปฏิชีวนะจนครบกำหนด และถวายพระกระยาหารบำรุงตามหลักโภชนาการต่อไป

ทรงพระเจริญ

thx. matichon
12  Saint Seiya World Section / Library Of Saint / Re: Asgard God Worrior เมื่อ: 18, ตุลาคม 2009, 05:42:32 PM
9. Polaris Hildaฮิลด้า เสมือนตัวแทนของเทพโอดิน ทำหน้าที่เป็นผู้ปกครองสูงสุด แห่งแคว้นแอสการ์ด เป็นผู้ที่มีจิตใจดีงาม และเป็นที่รักใคร่
ของคนทั่วไป ภายหลังถูกโพไซดอนสวมแหวนทองคำต้องสาป นิเบอลุง ใช้เป็นเครื่องมือในการทำลายล้างแซงทัวรี่
และอาเทน่า เพื่อยึดครองโลกเป็นของตน วิธีเดียวที่ชะช่วยเธอได้คือ ต้องรวบรวมโอดินแซฟไฟร์ ทั้ง 7 เพื่อยืมพลังของ
ดาบบัลมังของเทพโอดิน มาทำลายแหวนทองคำนั่นซะ


การ์ดชื่อผิดรึเปล่าครับ และขอบคุณอีกครั้งสำหรับข้อมูลดีๆตลอดมาครับ
13  Administration Forum / Meetings Members / Re: ร่วมลงนามถวายพระพรให้พ่อหลวงหายจากอาการพระประชวร เมื่อ: 17, ตุลาคม 2009, 08:19:53 AM
ได้ฟังรับสั่งของเจ้าฟ้าหญิงจุฬาภรณ์ก็สบายใจขึ้นเยอะเลยครับ“พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงประชวรตั้งแต่วันที่ 19 กันยายน ด้วยพระอาการที่ทรงมีไข้ และก็หมอตรวจพบว่ามีอาการปอดอักเสบ ก็ได้ทรงเข้ารับการรักษาพระองค์ที่ รพ.ศิริราช ที่ตึกเฉลิมพระเกียรติ กาญจนาภิเษก ตั้งแต่วันที่ 19 มา พระอาการก็ดีขึ้นเป็นลำดับ แต่ในช่วงอาทิตย์แรกที่ทรงเข้าโรงพยาบาลนั้น ทรงมีไข้สูงมาก ทำให้ทรงไม่สามารถลุกขึ้นได้ เพราะว่าทรงไม่มีแรงตอนที่เป็นไข้สูงๆ
       
       ขณะนี้ไข้ได้ลดลงมาแล้ว เหลือแต่ตอนนี้หมอยังติดตามพระอาการใกล้ชิด ดูว่าปอดเป็นอย่างไร คือ เท่าที่เอกซเรย์มาก็ดีขึ้น ดีขึ้น ปอดเคลียร์ขึ้น ไม่มีน้ำ ไม่มีอะไรแล้ว และอาการทางพระหทัยก็เป็นปกติดี และก็ขณะนี้ที่แพทย์ถวายการดูแลอยู่ คือ เรื่องการทำกายภาพบำบัด อันนี้เป็นธรรมดาของผู้ที่ โดยเฉพาะผู้สูงอายุ ถ้านอนอยู่บนเตียงนานๆ หลายวัน คือไม่ต้องผู้สูงอายุ อย่างตัวข้าพเจ้าเองตอนที่ผ่าตัดออกลูก นอนอยู่บนเตียง 2 วัน ยังรู้สึกว่าเดินไม่ค่อยมั่นคง คือ มันลำบาก เดินลำบาก เพราะว่ากล้ามเนื้อล้า ไม่ได้ออกกำลังกายมานาน
       
       ตอนนี้ที่หมอทำถวายพระเจ้าอยู่หัว คือ ทำกายภาพบำบัด เพื่อจะให้ทรงยืน ทรงเดินได้คล่องแคล่วอย่างเดิม อันนี้ทำกายภาพบำบัดต้องใช้เวลาสักนิดหนึ่ง จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมที่ยังไม่ได้เสด็จออกจาก รพ.ศิริราช แต่พระอาการแพทย์บอกว่าไม่มีอะไรที่อันตรายแล้ว ทุกวันนี้ทรงพูด ทรงคุย เดี๋ยวนี้ก็เสวยอาหารได้เกือบเป็นปกติ คือ เสวยได้มากทีเดียว
       
       ตอนที่เข้าโรงพยาบาลใหม่ๆ ต้องถวายอาหารทางเส้น เพราะไข้สูงท่านก็ไม่อยากเสวย แต่ตอนนี้พอไม่มีไข้ ท่านก็เสวยได้อย่างปกติ จนต้องมีเล่าเกร็ดตลกสนุกๆ คือว่า ตัวข้าพเจ้าเองก็ไปถวายดูแลพระอาการอยู่ที่ศิริราช
       
       คนที่เฝ้าไข้อยู่นี่ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงเฝ้าไข้อยู่ตลอดไม่เสด็จไหนเลย ประทับอยู่ที่ รพ.ศิริราชตลอด และเสด็จเข้าไปดูพระอาการตลอด ทรงไม่ได้เสด็จไหนจริงๆ ทรงเฝ้าฯ อยู่ และมีสมเด็จพระเทพรัตนฯ ที่ค้างอยู่ที่โรงพยาบาลรวมทั้งตัวข้าพเจ้าเองก่อนมาก็ค้างที่โรงพยาบาลคอยดูแลท่านอยู่ ก็มีสนุกขำๆ คือว่าตัวข้าพเจ้าเองขึ้นไปเฝ้าท่าน บางครั้งขึ้นไปเฝ้าฯ ท่านตอนเสวยข้าว ท่านก็ทรงท้าบอกมาดวลกันไหม รับประทานแข่งกันไหม ท่านรู้ข้าพเจ้าตั้งแต่เล็กมาแล้ว กินผักไม่เป็น ไม่กินผัก แล้วท่านก็บอกว่า วันนี้มีซุปผักขม บอกมาดวลกันไหม ก็ทูลท่านว่า ดวลก็ดวล รับประทานถวายพ่อองค์เดียวนะ เพราะกับคนอื่น แหม จะให้กล้ำกลืนทานซุปผักนี่ก็คงแย่เหมือนกัน แต่วันนั้นก็ได้รับประทานซุปผักถวายท่านไป 1 ชาม ท่านก็เสวยซุปผักเหมือนกัน 1 ชาม
       
       ทรงดีขึ้นเยอะแล้วค่ะ ก็เหลือแต่ว่าต้องทำกายภาพบำบัด เรื่องการทรงพระดำเนินจะได้ทรงคล่องขึ้น และพระกำลังขาจะได้ดีขึ้นเท่านั้น”


http://www.matichon.co.th/mtc-flv-window.php?newsid=1255701861 คลิปเสียง + ภาพครับ
14  Saint Seiya World Section / Anime & Manga Saint Seiya / Re: อ่านแล้วช็อค ภาค lost canvas ร่างทรงโปเซดอนเป็นผู้หญิง.....งง เมื่อ: 12, ตุลาคม 2009, 07:34:12 PM
search ใน google อาจจะได้อะไรที่ดีกว่าข้างบนนะครับ ลองดูครับ ไม่ยาก

ปล. แต่ไม่ต้องป่าวประกาศนะครับ
ง่ายๆเลยหรือครับพี่ อืม แต่ผมก็ว่างั้นแหละ search ใน google ง่ายกว่าจริงๆ แต่ว่าอันของผมก็ใช่ย่อยน้า ลองเปิดดูแล้วพี่จะหนาว 
แต่ไม่ได้บอกว่า วิธีพี่ไม่ดีนะ แต่ว่าผมก็ได้เว็บมาแล้วก็เลย บอกให้รู้เฉยๆ

โห สุดยอดจริงๆเลยครับน้อง northen cross พี่เห็นแล้ว... หน๊าวหนาว

สิ่งที่เรารู้ เราเก็บไว้เงียบๆ ดีกว่านะ
จะได้ไม่ต้องเกิดปัญหาทีหลัง
ดูสภาพแบบนี้แล้ว
เกรงจะเป็นการรบกวนเจ้าของที่เขาด้วยนะ


รับทราบและขออภัยครับ 
15  Saint Seiya World Section / Anime & Manga Saint Seiya / Re: อ่านแล้วช็อค ภาค lost canvas ร่างทรงโปเซดอนเป็นผู้หญิง.....งง เมื่อ: 12, ตุลาคม 2009, 06:52:28 PM
วิธีที่ใช้กันเป็นประจำ อาจให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด นะ..ครับ 
หน้า: [1] 2 3 ... 23
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Top 10 Best Sellers in Clothing for 2017 Top 10 Best Sellers in Clothing Best Sellers in Clothing
Top 10 Best Sellers in Books reviewer 2017 Top 10 Best Sellers in Books Best Sellers in Books
Top 10 Best Sellers In Best Sellers In Grocery Reviewer 2017 Top 10 Best Sellers In Best Sellers In Grocery Best Sellers In Grocery