STF Forum
18, มกราคม 2021, 05:20:32 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 

  หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน Shop เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
  แสดงกระทู้
หน้า: [1] 2 3 ... 85
1  Administration Forum / Meetings Members / HAPPY BIRTHDAY TO KYUGO เมื่อ: 07, มกราคม 2016, 09:11:03 PM
มาดึกหน่อยแต่ดีกว่าไม่มานะครับ  

ขอให้พี่ก้องมีความสุข สุขภาพแข็งแรง มีแรงอัพบอร์ดตลอดไปนะครับ
 

2  News & Figures Section / Archives Forum - สุสานเหล่าเซนต์ / Re: ธ.ค. 2015 : Tamashii Web Shop - Saint Cloth Myth Sagitta Ptolemy เมื่อ: 23, กรกฎาคม 2015, 08:24:13 PM
3  Administration Forum / Meetings Members / Re: ROCK YOUR WORLD! เมื่อ: 29, มกราคม 2015, 04:21:32 PM- จดหมายน้อยจาก Napalm Death ถึงผู้นำอินโดฯ

เป็นที่รู้กันว่านายโจโค วิโดโดประธานาธิบดีของอินโดนีเซียคนปัจจุบันเป็นแฟนดนตรีเมทัลพันธุ์แท้ โดยเฉพาะวงโปรดของท่านผู้นำคือ Napalm Death วงเดธเมทัลชื่อดังจากเกาะอังกฤษ, แต่ที่กำลังเป็นข่าวขณะนี้คือมีชายชาวออสเตรเลีย 2 คนถูกจับกุมที่อินโดนีเซียในข้อหาลักลอบนำเข้าเฮโรอีน และตามกฏหมายระบุโทษสูงสุดถึงขั้นประหารชีวิต

แน่นอนว่าออสเตรเลี่ยนทั้ง 2 กำลังรอวันขึ้นแท่นประหารอย่างเลี่ยงไม่ได้

ล่าสุดมาร์ค กรีนเวย์ นักร้องนำของ Napalm Death ถึงกับส่งจดหมายถึงนายโจโค วิโดโดด้วยตัวเอง โดยในเนื้อหาจดหมายขอให้ลดโทษประหารเพราะเขามองว่าการแก้ปัญญาด้วยการแลกชีวิตนั้นไม่ใช่ทางออกที่
_________________________________

ถึง ท่านวิโดโด

ผมอยากอ้อนวอนถึงท่านอย่างตรงไปตรงมาเพื่อขอให้ไว้ชีวิต Andrew Chan กับ Myuran Sukumarn ชายออสเตรเลี่ยน 2 คนที่ตอนนี้กำลังรอโทษประหารชีวิตในข้อหาลักลอบขนเฮโรอีน ในฐานะที่ท่านเป็นแฟนเพลงของเรา Napalm Death ท่านคงเล็งเห็นเนื้อเพลงของเราที่ต่อต้านความรุนแรงทุกรูปแบบในโลก, ไม่ว่าจะเป็นของรัฐหรือส่วนบุคคลก็ตาม หากสิ่งเหล่านี้ไม่เกิดการเปลี่ยนแปลง ผมเชื่อเหลือเกินว่ามนุษยชาตเราคงไม่อาจก้าวต่อไปได้

ผมเข้าใจว่าท่านกำลังยืนหยัดในฐานนะผู้นำที่ต้องการเปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งที่ดีกว่า และผมก็เชื่อว่าการลดโทษนี้จะเป็นก้าวสำคัญที่นำไปสู่สิ่งที่ดีขึ้นเช่นกัน ผมทราบดีว่าเฮโรอีนนั้นมีผลร้ายมากมายมหาศาลอย่างไร แต่ผมเชื่อว่าการประหารชีวิตนั้นร้ายแรงกว่า เพราะผลตัดสินนี้คือการพรากชีวิตคนอย่างไม่มีวันกลับได้อีกเลย

ผมร้องขอท่านด้วยความเคารพหวังว่าท่านจะสร้างสิ่งที่แตกต่างและเปลี่ยนคำตัดสินนั้นเสีย

ด้วยความหวังและสันติสุข

มาร์ค 'บาร์นี่ย์' กรีนเวย์ (Napalm Death)

credit : Metal Injection — with Napalm Death.  อ่าน-เพลง
4  News & Figures Section / Your Collections / Re: ก้อง เคียวโก Collection [อัพเดท 06/06/2014 - AF Gold Cloth อิตาลี & บราซิล ver.] เมื่อ: 28, มกราคม 2015, 10:46:35 AM
วันนี้ถือโอกาสเอา AF Sagittarius ทุกเวอร์ชั่นที่รวบรวมสะสมมา ตั้งแต่ปี 1987-2008 เอามาให้ชมกันครับ   
จะยังมีใครหลงเสน่ห์งาน AF มั้ยนะ?
 

รบกวนพี่ก้องให้รายละเอียดแต่ละตัวด้วยครับ สุดยอดมากกกกก
5  Administration Forum / Meetings Members / Re: ROCK YOUR WORLD! เมื่อ: 14, มกราคม 2015, 05:54:36 PM


"คุณต้องมีวินัยอย่างสูง เหตุผลที่ผมรักแจ็ค แลมเบิร์ตและโดเรี่ยน ยาเตสคือความมีระเบียบวินัยของพวกเขา มันก็เหมือนกับจอห์น แมคลาฟลินและอิงวี่ มาล์มสตีนนั่นแหละ, ผมหมายถึงคนเหล่าพวกนี้เก่งขึ้นเรื่อยๆ หากคุณไม่ชอบดนตรีของพวกเขาก็ไม่เป็นไรแต่คุณต้องยกย่องความมานะของพวกเขา, ถ้าคุณอยากเก่งให้ได้อย่างพวกเขา คุณต้องมีวินัยการฝึกอย่างจริงจัง ตัวอย่างเช่น ผมต้องจับกีต้าร์ก่อนอย่างอื่นทุกเช้า นั่งฝึกและออกไปทำงาน ไม่มีวันไหนที่ผมไม่ได้ฝึก"
"ตอนที่ผมเริ่มเล่นกีต้าร์ครั้งแรก ผมจะฝึกทุกครั้งที่มีโอกาส ผมกลับจากโรงเรียนตอนบ่ายสองครึ่ง และฝึกจนกระทั่งกินมื้อค่ำ จากนั้นผมจะหยุดและลงไปหาอะไรกิน แล้วก็กลับขึ้นห้องมาฝึกต่อจน 5 ทุ่มหรือเที่ยงคืน ตอนนั้นผมฝึกราวๆ 9 ถึง 10 ชั่วโมงต่อวัน ผมฝึกทุกครั้งที่พอจะมีเวลาว่าง แม้ว่าคุณจะมีเวลาฝึกแค่วันละครึ่งชั่วโมงแต่นั่นมันหมายถึงคุณเก่งขึ้นมาหน่อยนึงแล้ว"
"สำหรับผม, มันไม่ใช่เรื่องของชื่อเสียงหรือเงินทอง ผมทำเพราะผมรักที่จะเล่นดนตรี -- หากผมโชคร้ายไม่ได้เล่นให้อ๊อซซี่ ผมคงไม่หันไปทำงานประจำหรอก; แต่ผมจะเป็นครูสอนกีต้าร์แทน และเมื่อตกกลางคืนผมก็จะเล่นตามผับสัปดาห์ละ 5 วัน จะให้เป็นแค่วงคัฟเวอร์หรืออะไรก็ช่าง"
"หากคุณอุทิศกายให้กับดนตรีแล้ว มันต้องไม่ใช่งานอดิเรกอีกต่อไป เมื่อดนตรีเลือกคุณ คุณจงทำมันซะ!"
- แซค ไวลด์ แกนนำของ Black Label Society, และอดีตมือกีต้าร์ของ Ozzy Osbourne
วันนี้เจฟฟรีย์ ฟิลลิป ไวแลนด์หรือแซค ไวลด์ มีอายุครบ 48 ปี
credit : Guitar World,อ่าน-เพลง
6  Administration Forum / Meetings Members / แค่อยากจะบอกว่า..... เมื่อ: 07, มกราคม 2015, 01:16:19 PM


ขอให้พี่ก้องมีสุขภาพแข็งแรง มีความสุขมากๆนะครับ
 
7  News & Figures Section / Questions / Comments and other goodies Saint Seiya / Re: Saint Cloth Myth EX - แอเรียส ชิออน ยี่ห้อ TOYZONE เมื่อ: 05, มกราคม 2015, 04:16:23 PM
เอวมันบางไป ไม่สวยๆ
8  Administration Forum / Meetings Members / Re: ROCK YOUR WORLD! เมื่อ: 04, มกราคม 2015, 02:57:21 PM


- Green Day กับสงครามโคลน ณ วู๊ดสตอค 94
ย้อนไปในปี 1994 ขณะนั้น Green Day เพิ่งวางแผง "Dookie" เป็นอัลบั้มแรกของพวกเขาที่อยู่ใต้ชายคาต้นสังกัดใหญ่ 5 สัปดาห์ผ่านไปแต่อัลบั้มของพวกเขายังคลานต้วมเตี้ยมอยู่ในลำดับที่ 19 ของชาร์ท จนเมื่อข้อเสนอจากผู้จัดวู๊ดสตอคมาถึง วงพังค์น้องใหม่จึงตอบรับข้อเสนอนี้แบบไม่ต้องคิดนานเพราะพวกเขาจะได้มีโอกาสเข้าถึงแฟนเพลงในมหกรรมดนตรีระดับยักษ์สักที -- และพวกเขาได้คิวแสดงวันสุดท้าย
วู๊ดสตอคต้นตำรับในปี 1969 จัดตรงกับฤดูฝนและในปี 1994 ก็เช่นกัน แต่สถานการณ์ในปีนั้นเลวร้ายกว่ามากเพราะฝนตกหนักกว่าที่คาดและพื้นที่จัดงานขนาดใหญ่ที่อุ้มน้ำแปรสภาพเป็นทะเลโคลนกว้างสุดลูกหูลูกตา จนวู๊ดสตอคปีนั้นถูกขนานนามว่า "Mudstock 94"
ระหว่างที่บิลลี่ โจ อาร์มสตรองกับคณะกำลังเล่นดนตรีอย่างสุดชีวิตบนเวที แฟนเพลงด้านล่างก็เริ่มคุมไม่อยู่เพราะสงครามโคลนกำลังปะทุขึ้นท่ามกลางเสียงดนตรีเร้าอารมณ์ แฟนเพลงไม่เพียงคว้าก้อนดินโคลนซัดใส่กันเอง แต่แฟนเพลงจำนวนมากซัดโคลนขึ้นมาบนเวทีที่กำลังแสดงอยู่จนพื้นเวทีมีสภาพไม่ต่างกับปลักโคลนเลยทีเดียว
บิลลี่ โจถึงต้องหยุดการแสดงกลางคัน วางกีต้าร์และหยิบก้อนโคลนโยนกลับไปฝั่งคนดูบ้างด้วยอารมณ์คึกคะนอง และเขาก็เริ่มทำลายข้าวของเครื่องดนตรีอย่างบ้าคลั่ง สถานการณ์ของบรรดาแฟนเพลงก็เริ่มควบคุมไม่อยู่เช่นกัน เมื่อมีแฟนเพลงจำนวนหนึ่งพยายามปีนรั้วกั้นเพื่อขึ้นเวที
มีแฟนคนหนึ่งที่สามารถปีนรั้วและหลบเจ้าหน้าที่จนเข้าถึงบิลลี่ โจบนเวทีสำเร็จ แต่ผลตอบแทนสำหรับความพยายามอันเกินพอดีของเขาออกมาไม่ดีนัก เพราะเมื่อแฟนเพลงคนนั้นกับบิลลี่เจอกันบนเวที บิลลี่สาวหมัดใส่แฟนเพลงคนนั้นแล้วทุกอย่างก็โกลาหลยิ่งกว่าเดิมจนเกือบกลายเป็นจราจล
เท่านั้นยังไม่หนำใจเพราะบิลลี่ โจก็เริ่มคุมตัวเองไม่อยู่ เขาถึงขนาดถลกกางเกงของตัวเองลงกลางเวทีเพื่อโชว์น้องช้างน้อยต่อหน้าคนดูนับหมื่น
ระหว่างช่วงชุลมุน เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของเวทีพุ่งเข้าล็อกตัวไมค์ เดิร์นท์มือเบสของวงเพราะเข้าใจผิดว่าเป็นแฟนเพลงตัวป่วน ผลคือไมค์ต้องถูกส่งเข้าโรงพยาบาลเพราะฟันหน้าหัก
"หลังจากวันนั้น, แม่ผมส่งจดหมายมาด่า แม่บอกว่าสิ่งที่ผมทำวันนั้นมันหยาบคายและน่ารังเกียจที่สุด หากพ่อผมยังมีชีวิตอยู่ ท่านคงอับอายที่มีลูกชายอย่างผมแน่ๆ แม่บอกว่าไม่อยากจะเชื่อสายตาที่เห็นผมถอดกางเกงและมีเรื่องชกต่อยบนเวที แม่ยังด่ามาถึงเมียผมด้วย แม่ไม่ยอมมาหาหรือมาเยี่ยมผมเป็นปีๆเลย" - บิลลี่ โจ อาร์มสตรอง
แม้มันจะเป็นโชว์สุดฉิบหายวายป่วง แต่นั่นทำให้ชื่อของวงพังค์เล็กๆอย่าง Green Day ขึ้นมาเป็นที่สนใจทั้งในสื่อและแฟนเพลงทันที สัปดาห์ถัดจากนั้น "Dookie" กระโดดจากอันดับ 19 ขึ้นมาถึงอันดับ 3 ของชาร์ทได้อย่างมหัศจรรย์ กรุณาคลิกที่นี่ เพื่อแสดงข้อมูลที่ซ่อนอยู่

credit : Rolling Stone, อ่าน-เพลง
9  Administration Forum / Meetings Members / Re: ROCK YOUR WORLD! เมื่อ: 03, มกราคม 2015, 05:50:13 PM
คิดถึงทุกคนนะครับ \m/\m/


ว่างๆแวะมาอ่านข่าวนะคร้าบบบบบ Smiley
10  Administration Forum / Meetings Members / Re: ROCK YOUR WORLD! เมื่อ: 01, มกราคม 2015, 03:23:04 PM
- นักบุญแห่งวู๊ดสตอคในปี 1969 แม็ก ยาสเกอร์ ขณะนั้นเป็นหนุ่มใหญ่วัย 49 เขาเกิดในครอบครัวชาวรัสเซียอพยพ เรียนกฏหมายอสังหาฯที่มหาวิทยาลัยนิวยอร์ก ก่อนกลับมารับช่วงฟาร์มโคนมขนาดใหญ่ที่มีวัวมากกว่า 650 ตัว ฟาร์มของแม็กซ์ผลิตนมได้เยอะที่สุดในซัลลิแวนคันทรี่

ยาสเกอร์ก็เหมือนชาวไร่ทั่วไปคือก้มหน้าก้มตารีดนมอยู่ทุกวี่ทุกวัน จนวันหนึ่งโชคชะตาก็ทำให้เขาได้มาเจอกับชายหนุ่มผู้คิดการณ์ใหญ่ที่ชื่อว่า ไมเคิล แลง -- แลงผู้ต้องการพื้นที่โล่งขนาดใหญ่เพื่อจัดมหกรรมดนตรี ซึ่งเขาตั้งเป้าคนดูไว้เกินหนึ่งแสนคน เขาถูกหมู่บ้านสองแห่งตะเพิดออกมา เพราะจำนวนคนที่เยอะเกินหมู่บ้านจะรับได้ แลงตัดสินใจเข้ามาถามแม็ก ยาสเกอร์ในฟาร์มขนาดยักษ์ที่เขาต้องใจ

ยาสเกอรับข้อเสนอง่ายกว่าที่คิดมาก เพราะค่าเช่าฟาร์มที่เขาแบ่งให้จัดงานขนาด 600 เอเคอร์ แลกกับเงินก้อนที่แลงเสนอ 10,000 เหรียญ ยาสเกอร์ตอบตกลงทันที สาเหตุที่ยาสเกอร์ตกลงปลงใจง่ายนักเพราะปีนั้นน้ำเยอะ ผลผลิตทางการเกษตรไม่ค่อยดี เขาจึงคว้าเงินก้อนนี้ไว้ก่อน

แต่ทันทีที่เขาตกลงมอบสถานที่ให้จัดงาน แม็ก ยาสเกอร์และครอบครัวก็ต้องเจอกับวิบากกรรมที่เกิดจากเพื่อนบ้านที่ไม่ต้องการให้มหกรรมดนตรีนี้เกิดขึ้น ซึ่งก็เข้าใจได้ว่าหมู่บ้านเล็กๆแห่งหนึ่งที่ไม่เคยมีผู้คนไปมาหาสู่มากนัก จู่ๆกำลังจะมีคนนับแสนเดินทางมา -- แม็ก ยาสเกอร์โดนเพื่อนบ้านโทรขมขู่ทำร้ายร่างกายสารพัด

ชาวเมืองเบธเอลต่างพากันขึ้นป้ายต่อต้านการกระทำของแม็กว่า "Stop Max's Hippie Music Festival. No 150,000 hippies here. Buy no milk." ทั่วทั้งเมือง แต่แม็กก็ยังไม่สนใจอยู่ดี

"หากอะไรที่จะทำให้ช่องว่างระหว่างวัยลดลงได้บ้าง พวกคนแก่ๆอย่างเราสมควรทำมากกว่านี้ด้วยซ้ำ" แม็กเห็นจำนวนคนที่มางาน เขายังแทบไม่เชื่อสายตาตัวเองว่าเทศกาลดนตรีที่จัดในเมืองบ้านนอกจะประสบความสำเร็จขนาดนี้

แต่อุปสรรคยังไม่หมดเสียทีเดียว เมื่อเขาได้ยินข่าวลือว่าชาวเมืองเริ่มนำน้ำดื่มออกมาขาย แม็กโมโหมาก เขาถึงกับเรียกเพื่อนสนิทมาประชุมและประกาศอย่างฉุนเฉียวว่า "พวกเขากล้าเรียกเงินกะอีแค่น้ำเปล่าได้ยังไง"

หลังจากนั้นเขาสั่งให้แซม ยาสเกอร์ ลูกชายไปขนขวดเปล่าในโกดังออกมารองน้ำแจกฟรีๆ หากขวดไหนยังมีนมหรือมีผลิตภัณฑ์ในฟาร์มของเขาก็ให้นำไปแจกเด็กๆที่มางานนี้ด้วย

"ผมเป็นเพียงชาวไร่ ผมไม่รู้วิธีแม้แต่จะพูดกับคนยี่สิบคนในเวลาเดียวกันด้วยซ้ำ แต่ผมคิดว่าพวกคุณทุกคนได้พิสูจน์บางอย่างให้โลกเห็น ไม่ใช่แค่เบธเอล ซัลลิแวน คันทรี่ หรือรัฐนิวยอร์กแต่กับคนทั้งโลกเลย, นี่คือการรวมตัวของคนที่มากที่สุดในโลก พวกเรายังไม่คิดเลยว่าจะมีคนจำนวนมากขนาดนี้ และเพราะเช่นนั้นเอง พวกคุณอาจจะไม่สะดวกสบายเรื่องน้ำหรืออาหารนัก ทีมผู้จัดงานช้างขนาดนี้ พวกเขาสุขใจเพียงแค่คำขอบคุณจากพวกคุณเท่านั้น และนอกจากนั้น สิ่งสำคัญคือพวกคุณได้แสดงพลังของเด็กๆจำนวนเกือบครึ่งล้าน ที่ผมเรียกคุณว่าเด็กๆเพราะผมเองก็มีลูกที่อายุมากกว่าพวกคุณนั่นเอง, วัยรุ่นเกือบครึ่งล้านมารวมกันที่นี่ 3 วัน เพื่อสนุกสนานกับดนตรี, ผมขอพระเจ้าคุ้มครองพวกคุณ" แม็ก ยาสเกอร์ขึ้นเวทีกล่าวสุนทรพจน์แบบซื่อๆแต่กินใจต่อหน้าบุปผาชนเรือนแสน

หลังจากวู๊ดสตอคเสร็จสิ้นวันที่ 18 สิงหาคม แม็ก ยาสเกอร์ กลายเป็นแกะดำของหมู่บ้านทันที ผู้คนในเมืองต่างไม่มีใครต้อนรับเขาอีก นอกจากนี้เขายังโดนเพื่อนบ้านฟ้องเรียกค่าเสียหายที่เกิดขึ้นจากงานนี้อีกนับไม่ถ้วน และค่าเสียหายที่เกิดขึ้นในฟาร์มของเขาเองก็มากว่าค่าเช่าที่แลงมอบให้เสียอีก

"ผมท้าพนันกับไมเคิล แลงก่อนที่งานนี้จะเริ่มว่า ถ้างานนี้เกิดอะไรผิดพลาด ผมจะตัดผมรองทรงให้เขา แต่ถ้าทุกอย่างจบลงด้วยดีผมก็จะไว้ผมยาว ผมเดาว่าเขาชนะพนันนะ แต่ตอนนี้ผมหัวล้านเสียแล้ว คงไม่มีปัญญาใช้หนี้คืนเขาแล้วล่ะ" แม็ก ยาสเกอร์เล่าเบื้องหลังกับนิตยสาร Life แบบติดตลก

ปี 1970 ไมเคิล แลงและทีมงานอยากจัดวู๊ดสตอคที่เก่าอีกครั้ง แต่หนนี้ แม็กตอบปฏิสธนิ่มๆว่า "เท่าที่รู้, ผมว่าผมควรเปิดฟาร์มโคนมอย่างเก่าดีกว่า" ปีต่อมาเขาก็ขายที่ดินผืนนั้นและเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจ ขณะมีอายุได้เพียง 53 ปี แม้สิ่งที่ได้มาจะไม่คุ้มกับสิ่งที่เขาต้องสูญเสียไป แต่เขาก็ยังยืนยันคำเดิมว่าไม่เคยเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นตลอด 3 วันแห่งประวัติศาสตร์นั้นเลย

แม้เขาจะเป็นเพียงชาวไร่ธรรมดาตัวเล็กๆ ใส่แว่นหนาเตอะ แต่วีรกรรมของเขานั้นได้รับการยกย่องทั้งจากผู้ที่เข้าชม ศิลปิน สื่อสารมวลชนอย่างมาก แม้แต่นิตยสาร Rolling Stone ยังอุทิศทั้งหน้ากระดาษสดุดีแม็ก ยาสเกอร์ ซึ่งไม่เคยมีคนธรรมดาคนไหนเคยได้รับเกียรตินี้มาก่อนเครดิต : อ่านเพลง
11  Administration Forum / Meetings Members / Re: ROCK YOUR WORLD! เมื่อ: 26, ธันวาคม 2014, 07:22:34 PM
Musicexpress Mag
รวม 10 สิ่งที่กำลังจะมาในเรื่องดนตรีปี 2015 ครับ อัลบั้มใหม่ของใครกำลังจะออก, วิธีการฟังและขายเพลงแบบไหนจะมา, คอนเสิร์ตกำลังจะกระหน่ำในปีหน้า มีอะไรอีกบ้างไปดูกัน

1. คอนเสิร์ตนอกเตรียมบุกเมืองไทยปี 2015

หลังจากอั้นกันมาเป็นปี ช่วงปลายปี 2014 ถือเป็นการปลดปล่อยให้กับผู้จัดคอนเสิร์ตโดยเฉพาะศิลปินต่างประเทศที่เชื่อว่าปี 2015 เตรียมยกขบวนมาให้ได้ชมกันอีกเพียบโดยเฉพาะสายเพลงร็อกที่ตอนนี้มีรายชื่ออย่างไม่เป็นทางการจากผู้จัดใหญ่ๆ มาให้เห็นแล้ว ได้แต่บอกว่า "ซี๊ด" แน่นอน เอาแค่เดือนแรกของปีก็มี Avenged Sevenfold World Tour 2015 in Bangkok ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี 20 มกราคม ตามด้วยวงอินดี้ร็อกจากเกาะอังกฤษ The 1975 Live in Bangkok 25 มกราคม 2558 ณ เซ็นเตอร์พ้อยท์ สตูดิโอ ซอยลาซาล เดือนต่อๆ ไปจะมีอะไรมาให้โยกกันบ้าง โปรดรอติดตาม

2. อัลบั้มใหม่ Metallica, Guns N' Roses, Red Hot Chili Peppers

เตรียมตัวให้พร้อม รวมถึงเตรียมตังค์ด้วย เพราะปี 2015 จะมีอัลบั้มใหม่ของศิลปินดังๆ ทุกแนวออกมาให้ฟังกันเพียบแน่นอน ที่ยืนยันแบบออกแน่ถ้าพี่ๆ เขาไม่เบี้ยวก็มีทั้งงานชุดใหม่ของ Metallica, Red Hot Chili Peppers, Muse อัลบั้มของรุ่นเก๋า Black Sabbath ที่ป๋า Ozzy Osbourne บอกว่าจะเป็นชุดสุดท้ายของวงแล้ว รวมถึง Guns N' Roses ที่ Axl Rose นอนยันว่าออกแน่

3. งานใหม่ศิลปินไทย 25 Hours, ลาบานูน, Richman Toy

แม้ว่าปีนี้อัลบั้มของวงดนตรีอันดับหนึ่งขวัญใจวัยโจ๋ Bodyslam จะไม่ค่อยฮือฮาแถมคอนเสิร์ตทั่วประเทศยังออกไปแตะขอบฟ้าไม่สำเร็จ แต่ปีหน้าก็ยังมีงานเพลงใหม่ที่น่าสนใจรอให้ฟังกัน ทั้งวง 25 Hours ที่ย้ายบ้านมาอยู่ genie Records ปล่อยเพลงสุขาอยู่หนใด บอกแนวใหม่ของวงที่ชัดเจนขึ้น วงลาบานูน ที่กลับมาพร้อมเพลง 'ศึกษานารี' ที่ยังเป็นร็อกกวนๆ ตามสไตล์คุ้นเคย และ The Richman Toy ที่มีเพลง 'มาเด้อ (mother)' นำร่องด้วยซาวนด์ยุค 70s แนวๆ

4. YouTube Music Key

ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ต้องยอมรับว่าการฟังเพลงรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า Music Streaming มาแรงขึ้น อย่างบ้านเราก็มี Deezer กับ KKBox ค่าใช้จ่ายต่อเดือนไม่ถึงร้อย ตอนนี้กำลังจะมีคู่แข่งรายใหม่ที่น่าสนใจอย่าง YouTube Music Key ที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการปลายปี 2014 ผู้ใช้สามารถค้นหาและเลือกฟังเพลงบน YouTube ได้สะดวกมากกว่าเดิม ไม่มีโฆษณากวนใจ ทั้งยังโหลดเพลงมาฟังแบบไม่ต่อเน็ตได้ พร้อมมีการรวมเพลงเป็นอัลบั้มเต็มๆ จากค่ายเพลงเองด้วย

5 ทัวร์คอนเสิร์ตวง U2 และศิลปินระดับโลก

เป็นปีที่ทำอะไรๆ ก็ผิดที่ผิดทางไปเสียหมดสำหรับวง U2 หลังจากปล่อยอัลบั้มใหม่ 'Songs of Innocence' ให้ฟังฟรีทาง iTunes โดนคนด่ากันเพียบ หลังจากนั้น Bono นักร้องนำก็ประสบอุบัติเหตุจักรยานล้มจนต้องยกเลิกทัวร์คอนเสิร์ตเสียอีก แต่เมื่อพูดถึงคอนเสิร์ต ต้องยอมรับว่า U2 ทำเอาไว้ได้ดีจนน่าทึ่งในทัวร์ครั้งก่อน เมื่อ U2 ประกาศทัวร์ครั้งใหม่ในชื่อ 'The iNNOCENCE & eXPERIENCE TOUR 2015' ที่น่าจะมีอะไรเด็ดๆ มาฝาก รวมถึงทัวร์ของศิลปินระดับโลกที่กำลังจะออกอัลบั้มใหม่ที่เกริ่นไปตอนแรกก็น่าจะมีอะไรโดนๆ มาให้ดูเช่นกัน

6. คอนเสิร์ตและเทศกาลดนตรีตลอดทั้งปี

หลังจากครึ่งปีหลัง 2014 มีคอนเสิร์ตและเทศกาลดนตรีให้ดูกันเพียบชนิดที่บางสัปดาห์จัดชนกัน 5 งาน 5 จังหวัด เข้าสู่ปี 2015 เชื่อได้เลยว่า ยังไม่หมดแค่นี้ ในเมื่อศิลปินและค่ายเพลงทำรายได้จากการขายอัลบั้มและซิงเกิลกันได้น้อยนิด ทางรอดที่ชัดเจนก็คือการเล่นสด ด้านค่ายแกรมมี่ก็มีการเปิด GMM LiveHouse ขึ้นมาที่ชั้น 8 Central World เอาไว้จัดคอนเสิร์ตโดยเฉพาะ แถมตอนนี้ผู้จัดงานหน้าใหม่เข้าสู่วงการจัคอนเสิร์ตและเทศกาลดนตรีมากขึ้นโดยเฉพาะสายอิเล็กทรอนิกส์ ได้ดูกันเพลินแน่นอนถ้าเงินถึง

7. เอ็มวีแบบ interactive อย่างวง Coldplay

วงขวัญใจคอเพลงบริทป๊อป Coldplay เปิดตัว 'Ink' มิวสิกวีดีโอเราสามารถกำหนดเนื้อเรื่องได้เองอย่างอิสระไปเมื่อช่วงปลายปี 2014 ซึ่งจะเป็นการให้เรารับบทเป็นนักเดินทางคนหนึ่งที่ต้องฝ่าฟันตามหารักแท้ที่หายไป ในแต่ละฉากเราต้องเป็นผู้เลือกเส้นทางหรือสิ่งของให้กับนักเดินทางการตัดสินใจของเรานั้นจะตามมาด้วยผลลัพธ์ที่แตกต่างกันออกไป รวม Scene ที่แตกต่างกันกว่า 300 ฉาก ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของเราที่จะเลือกให้กับนักเดินทาง เป็นไอเดียเก๋ๆ ที่ถือเป็นการเปิดมิติใหม่ของการทำเอ็มวี และเชื่อว่าน่าจะมีศิลปินทำเอ็มวี interactive กันออกมาอีก

8. การขายเพลงผ่านช่องทางใหม่ๆ

อย่างที่รู้กันว่าตอนนี้ซีดีขายได้ยากกว่าเดิมเยอะ การขายผ่าน iTunes ก็ช่วยได้ในระดับหนึ่ง แต่ยังไม่อาจชดเชยรายได้แบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย ศิลปินหลายคนพยายามหาช่องทางใหม่ของตัวเอง อย่าง Thom Yorke ตัดสินใจขายอัลบั้มเดี่ยวชุดล่าสุดของเขาผ่าน Bit Torrent โปรแกรมที่เราโหลดไฟล์และหนังฟรีๆ กันนั่นแหละครับ เนื่องจากเจ้าของ Bit Torrent เองก็อยากให้ที่นี่เป็นช่องทางเผยแพร่งานของศิลปินอย่างถูกต้องมากขึ้น ศิลปินกำหนดราคาขายอัลบั้มของตัวเองได้ด้วย ช่องทางใหม่ๆ แบบนี้จะผุดขึ้นมาอีกหลายทางเลือกในปีหน้า

9. ดูคอนเสิร์ตและเทศกาลดนตรีแบบสดๆ กันให้หนำใจ

ย้อนไปเมื่อหลายปีก่อน เอาแค่ดูคลิปให้มันไม่สะดุดยังยาก ตอนนี้เน็ตเร็วขึ้น อะไรๆ ก็สะดวกขึ้น มีผู้จัดคอนเสิร์ตและเทศกาลดนตรีเริ่มจัดการถ่ายทอดสดงานของตัวเองแบบออนไลน์ให้ชมกันมากขึ้น มีทั้งแบบเสียเงินเข้าไปดู แต่ที่นิยมมากกว่าแน่นอนว่าต้องเป็นการดูฟรี นอนอยู่ที่หน้าจอคอมที่ไหนในโลกก็ดูได้เลย ผู้จัดถ่ายทอดก็แทรกโฆษณาเป็นค่าถ่ายทอด มีทั้งการถ่ายทอดผ่าน YouTube ไปจนถึงการเซ็ตระบบขึ้นมาเอง ดูย้อนหลังก็ได้ด้วย

10. ศิลปินและค่ายเพลงหันมาทำเกมให้เล่น

ยุคนี้ศิลปินและค่ายเพลงต้องพยายามหาทางขยายไปเพิ่มฐานแฟนเพลงทางอื่นกันบ้าง ที่นิยมกันมากในช่วงหลังๆ ก็คือการหันมาทำเกมให้เล่นเป็นเรื่องเป็นราว อย่างวง Linkin Park ก็ทำเกมชื่อ 'LP Recharge' บน Facebook ที่มีธีมเพลงของวงพร้อมตัวละครที่ถอดแบบมาจากสมาชิกทั้งหมดของ Linkin Park เมื่อเราเล่นไปก็จะมีภารกิจให้ปลดล็อคเพลงใหม่มาให้ฟัง นอกจากนั้นที่น่าสนใจก็มีค่ายแกรมมี่ที่เปิดโลก 'GWorld' โซเชียลเน็ตเวิร์ค 3 มิติที่ให้คนฟังเพลงได้มีร่างอวตาร์ของตัวเองไปทำกิจกรรมในเกม ได้เจอศิลปินมาเล่น และมีกิจกรรมในโลกเสมือนจริง สิ่งเหล่านี้กำลังจะมีมากขึ้นในปี 2015 นี้

เรื่อง...ปิโยรส หลักคำ อ่านบทความเต็มได้จากนิตยสาร Z2 ฉบับวันที่ 15-31 ธันวาคม 2014 ครับ
12  Administration Forum / Meetings Members / Re: ROCK YOUR WORLD! เมื่อ: 26, ธันวาคม 2014, 03:48:16 AM


ในปี 2013 เลมมี่ คิลมิสเตอร์ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเนื่องจากปัญหาสุขภาพ สาเหตุหลักก็หนีไม่พ้นการกินดื่มแบบไม่รักชีวิตนั่นเอง โดยฟรอนท์แมนของ Motorhead เริ่มสูบบุหรี่ครั้งแรกตั้งแต่อายุ 11 ปีและลองเสพยาทุกชนิดที่มีบนโลกในช่วงวัยรุ่น

ก่อนเข้าโรงพยาบาล เลมมี่จะสูบมาร์ลโบโร่แดงอย่างน้อยวันละ 2 ซอง และเครื่องดื่มโปรดที่เขาขาดไม่ได้คือแจ็คแดเนี่ยลส์วันละ 1 ขวดผสมไดเอ็ทโค้ก เขากินแต่เนื้อสัตว์ ของทอดและเกลียดผักเป็นชีวิตจิตใจ -- แต่หลังจากเขาโรงพยาบาลชีวิตเสเพลของเลมมี่ต้องพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือเพราะสุขภาพที่ทรุดโทรมของเขา

"ผมไม่เสียใจหรอก การเสียใจมันไร้สาระ มันสายเกินจะมานั่งเสียใจแล้วด้วย เพราะมันเกิดขึ้นแล้ว -- หากผมต้องตายวันพรุ่งนี้ ผมจะไม่บ่นสักคำเลย" - เลมมี่ ชายผู้ขึ้นเตียงกับผู้หญิงมาแล้วนับพันคน ทุกสีผิว ทุกศาสนากล่าวอย่างไร้กังวล

สุขสันต์วันเกิดปีที่ 69 แด่ เอียน เฟรเซอร์ 'เลมมี่' คิลมิสเตอร์

credit : Classic Rock Magazine — with Official Motörhead,อ่าน-เพลง
13  Administration Forum / Meetings Members / Re: ROCK YOUR WORLD! เมื่อ: 21, พฤศจิกายน 2014, 03:05:34 PM
คอรีย์ เทย์เลอร์ (Slipknot/Stone Sour) พูดถึงคนที่เอาแต่เล่นมือถือในคอนเสิร์ต: “ใส่ใจกับโชว์ หรือไม่ก็กลับไปซะ”
คอรีย์ เทย์เลอร์​ ฟรอนต์แมน Slipknot และ Stone Sour ออกมาให้สัมภาษณ์ตำหนิติเตียนมวลมหาชาวร็อกที่มัวแต่ใช้เวลาระหว่างโชว์หมดไปกับการจ้องจอโทรศัพท์มือถือของตัวเอง
เทย์เลอร์บอกกับสถานีวิทยุ WRIF ว่า “ผมชอบเล่นทวิตเตอร์ เพราะมันไม่กดดันเหมือนกับเฟซบุ๊กน่ะ ผมไม่ได้เล่นเฟซบุ๊กของตัวเองด้วยซ้ำ มีคนอื่นทำให้ และหลัก ๆ แล้วมันก็คือการนำสิ่งที่ผมพูดผ่านทวิตเตอร์ไปโพสต์ซ้ำ พูดตรง ๆ นะ กับทวิตเตอร์เนี่ยผมสนุกมากเลย เพราะคุณจะมีขีดจำกัดในการพิมพ์แค่ 140 ตัวอักษร ผมจะเข้าไปเล่นตอนไหนก็ได้ และทุก ๆ คนก็แค่รีทวีตมันก็แค่นั้น มันโคตรง่ายเลย แถมผมยังก็ไม่จำเป็นต้องมานั่งอยู่กับมันตลอดวันเหมือนที่เหล่าซอมบี้พวกนั้นทำด้วย
“ผู้คนมากมายเอาหน้าของตัวเองจ่ออยู่กับมือถือและก็ไม่สนใจสิ่งรอบข้างกันเลย ผมชี้ไปที่คนพวกนี้แล้วก็หัวเราะทุกทีเวลาที่เห็นได้เห็นการเดินเล่นมือถือตามท้องถนนแบบนั้น และผมก็ขำโหดมาก คือขำแบบน่าเกลียดเลยแหละ มันทั้งดังและน่าเกลียด ผมชี้คนพวกนี้บ่อยมาก ผมถึงกับถามคนรอบข้างว่า ‘คุณเห็นไอ้นั่นมั้ย?’ ผมรักที่จะแซวแบบนั้น ผมว่าแม่งเป็นอะไรที่ตลกมาก
“หยุดเล่นมือถือแล้วสนใจในสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่ซะบ้างเหอะ”
และเขาก็พูดถึงเวลาที่ได้เห็นคนดูในคอนเสิร์ตของ Slipknot เอาแต่จ้องจอโทรศัพท์ของตัวเองที่กำลังบันทึกภาพ เขาบอกว่า “ผมเจอแบบนี้ทุกโชว์มาระยะนึงแล้ว ความจริงผู้คนไม่ค่อยทำแบบนี้กันมากนักหรอกในโชว์ของเรา และถ้าพวกเขาจะทำ พวกเขาก็ต้องไปทำจากด้านหลังโน่นเลย เพราะผมจะเทน้ำใส่พวกเขาให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้เมื่อเห็นพวกเขาจ้องจอโทรศัพท์ของตัวเองหรือกำลังทวีตข้อความหรืออะไรก็ตาม
“มีเด็กผู้หญิงที่น่าสงสารอยู่คนนึง เธอเป็นแฟนเพลง แต่ในเวลาเดียวกันเธอก็หลบซ่อนการเล่นมือถือของตัวเองไม่มิดซักเท่าไหร่ ผมก็เลยราดน้ำใส่เธอไปสี่ขวด พระเจ้าช่วย มันแทบจะทำโทรศัพท์เธอพังเลยด้วยซ้ำมั้งนั่นน่ะ และหลังจากนั้นเธอก็ดูจะเซ็งไปตลอดคืนเลยด้วย ผมก็ทำได้เพียงแค่ยักไหล่แล้วบอกกับเธอว่า ‘เฮ้ นี่มันการแสดงสด ใส่ใจกับโชว์ หรือไม่ก็กลับไปซะ’
“ใช่ หลังจากนั้นผมก็ไม่ค่อยเห็นเรื่องแบบนี้ซักเท่าไหร่ เพราะผมคิดว่าผมได้สร้างจุดยืนไปแล้วว่า ผมจะทำลายมือถือของคุณซะถ้าคุณมาทำแบบนั้นต่อหน้าโชว์ของผม”
และเขาก็ยังบอกอีกด้วยว่าตัวเองนั้นเสียใจที่คอนเสิร์ตทุกวันนี้กลายเป็นสถานที่สำหรับการถ่ายภาพและวิดีโอไปแล้ว แถมภาพและวิดีโอเหล่านี้ก็ถูกอัพโหลดขึ้นมาภายในชั่วโมงทันทีก่อนที่โชว์จะจบลงไปด้วยซ้ำ
“คุณจะมาที่นี่แล้วก็ถ่ายทำมัน แต่จะไม่สนุกไปกับมัน? คือแบบ ออกไปซะไอ้ห่า! พวกคุณจะเอาแบบนี้จริง ๆ เหรอ?
“พวกคุณควรจะถอดปลั๊กแล้วตระหนักซักหน่อยว่าตัวเองกำลังพลาดโชว์สด ๆ อยู่นะพวก มันน่าเศร้านะ ผมอาจจะเป็นไอ้พวกหัวเก่าไปหน่อย แต่ผมไม่สนหรอก ความจริงก็คือความจริง มันไม่เกี่ยวหรอกว่าคุณจะอายุเท่าไหร่”
ที่มา – Blabbermouth.net,HaedBangkoko
14  Administration Forum / Meetings Members / Re: ROCK YOUR WORLD! เมื่อ: 20, พฤศจิกายน 2014, 04:27:08 PM
วงดนตรีทุกวงที่ไม่ได้ผ่านการปลุกปั้นจากค่ายเพลงมาแต่แรกมักเริ่มต้นกันด้วยการทำทุกอย่างด้วยตัวเอง ทั้งหาที่เล่น, แจกใบปลิว จนกระทั่งพิสูจน์ตัวเองได้สำเร็จ Pearl Jam กับ Nirvana ก็เช่นกัน หลายวงช่วยกันในก้าวแรกจนทำให้ดนตรีร็อกดิบๆ อย่าง Grunge กลายเป็นกระแสหลักของโลกได้อย่างน่าทึ่งในยุค 90s ครับ
"พวกเรามาจากซีนดนตรีเดียวกัน รู้จักกันมานาน, พวกเราอยู่ในเมืองบ้านนอกที่ไม่ค่อยมีใครจะสนับสนุนดนตรีเสียเท่าไหร่ (ซีแอตเติ้ล) แล้วพวกเราก็ต้องจัดการกันเองทำเอง แจกใบปลิว จัดงานเล่นกันเอง ทุกวันนี้เมืองนี้ก็ไม่เคยสนับสนุนดนตรีจริงๆจังๆเลย ทางการหรือกลุ่มองค์กรอะไรที่เกี่ยวกับด้านศิลปะ-วัฒนธรรมของเมือง ไม่เคยใส่ใจแม้แต่น้อยตั้งแต่สมัยผมแล้ว ถ้ามีงานที่รวมวงได้ 4 วง ก็แบ่งกัน วงนี้ติดต่อสถานที่นะ/ วงนี้แจกใบปลิว / วงนี้เอางานไปปล่อยตามร้านต่างๆและวิทยุที่เขาเปิดเพลงร็อค/ วง opening act หน้าใหม่ ไปลากเพื่อนๆ คนรู้จักมาซื้อบัตรกันด้วย เราเกื้อกูลกันและอยู่ดูเชียร์งานที่แต่ล่ะวงเล่นเสมอ แม้บางครั้งทั้งร้านจะมีแต่พวกเราดูกันเองเชียร์กันเองก็ตาม เพราะไม่มีใครแลหัวพวกเราฉะนั้นมีแต่เราทุกคนในซีนที่ต้องผลักดันกันเป็นทั้งเพื่อนและคู่แข่ง เมื่อพวกเรามีที่มีทางได้ดีลเซ็นสัญญากับค่ายใหญ่ มันเป็นอะไรที่ชื่นมื่นสำหรับพวกเราเวลาพบกันส่วนตัว เป็นบรรยากาศที่ดี แม้กระทั่ง Kurt (Cobain) เองเขามักจะบอกช่วงเวลานั้นเหนื่อยแต่ก็สนุกจนมีวันที่ได้ก้าวไปอีกขั้น - Mike McCready มือกีต้าร์วง Pearl Jam สัมภาษณ์กับ Alternative Nation เรื่องความทรงจำในซีนดนตรี Grunge ช่วงปลายยุค 80's-ต้นยุค 90's "
ภาพ Pearl Jam เมื่อครั้งฟอร์มวงกันได้ใหม่ๆและเล่นเปิดวงอื่นก่อนเซ็นสัญญากับ Epic Records ในเครือ Sony Music
เรื่องโดย Toppyness Deyn
Thx MusicExpress15  Administration Forum / Meetings Members / Re: ROCK YOUR WORLD! เมื่อ: 02, พฤศจิกายน 2014, 01:29:01 PM
มีประกาศจากทางเฟชบุคของ  Wayne Static ว่าเขาเสียชีวิตแล้ว ด้วยวัย 48ปี โดยยังไม่ระบุสาเหตุ......

Static-X Founder Wayne Static
Passed Away At Age 48

November 1, 2014 - Platinum selling musician Wayne Richard Wells, better known as WAYNE STATIC, passed away at the age of 48.

WAYNE STATIC was the enigmatic former frontman and namesake of Static-X, who later forged a successful solo career. Wayne was scheduled to co-headline tours with Powerman 5000 and Drowning Pool over the next several months.

No additional information is available at this time.

หน้า: [1] 2 3 ... 85
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Top 10 Best Sellers in Clothing for 2017 Top 10 Best Sellers in Clothing Best Sellers in Clothing
Top 10 Best Sellers in Books reviewer 2017 Top 10 Best Sellers in Books Best Sellers in Books
Top 10 Best Sellers In Best Sellers In Grocery Reviewer 2017 Top 10 Best Sellers In Best Sellers In Grocery Best Sellers In Grocery