STF Forum
02, มีนาคม 2021, 02:53:42 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 

  หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน Shop เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
  แสดงกระทู้
หน้า: [1] 2 3 4
1  Administration Forum / Meetings Members / โพสต์ตูนให้อ่านเล่นขำๆครับ เกี่ยวกับเซนต์เซย์ย่านิดหน่อย เมื่อ: 07, ตุลาคม 2011, 05:22:04 PM
ถ้าอ่านแล้วชอบอยากกลับไปอ่านตอนก่อนๆที่ฮาไม่แพ้กันเชิญไปกด LIKE กันที่เฟสบุคได้เลยนะครับ
http://www.facebook.com/HONG14.NAMELESS
ขอบคุณครับ
2  Saint Seiya World Section / Anime & Manga Saint Seiya / Re: Saint Seiya : Next Dimension (อัพเดทตอนที่ 35) เมื่อ: 30, มกราคม 2011, 12:58:40 AM
วิบูลย์กิจ โกอินเตอร์ด้วย อุอุ
อยากรู้จังว่าที่ ประเทศอื่นราคา รวมเล่มจะโหดกระโดดไกลแบบของเราไหม
3  News & Figures Section / Reactions & Rumours / Re: ภาพสแกน Figure Ou and Hobby Japan เมื่อ: 30, มกราคม 2011, 12:26:21 AM
โอวสุดยอดครับ สาวๆกำลังจะมาแล้ว คุณไช่น่า คุณมาริน ยุสุริฮะ เมอร์เมดเททิส คุณแม่พาร์ติต้า และที่สำมะคัญคือ อาเทน่าคล็อธ สึโค่ยรอไม่ไหวแว้วววว
4  News & Figures Section / Archives Forum - สุสานเหล่าเซนต์ / Re: เม.ย. 2011 : Tamashii Shop - Saint Cloth Myth สตีลเซนต์ สกาย โช เมื่อ: 22, ธันวาคม 2010, 03:53:37 PM
ช่ายเลยทำให้นึกถึงพวกของเล่นหุ่นแปลงร่าง แบบที่เลียนแบบทรานฟอร์เมอร์ made in china
ที่เล่นไปสักพัก สี chrome ลองเต็มมือกันเลยทีเดียว

คิดว่าที่บันไดออกชุด steel saints มาเป็นลิมิเต็ด เพราะคิดว่ามันน่าจะขายไม่ดีแน่ๆ เลยทำออกมาน้อยๆ
เลยให้มันดูมีค่าขึ้นและคนก็จะถูกสะกดจิต โดยคำว่า Limited นั่นเอง เหมือนกับ Crystal Saint แล้ว
ก็จะได้หาข้ออ้างในการ ไม่ออก รุ่นรี มางัย
5  Saint Seiya World Section / Fan-fics, Fan-arts / Re: เมื่อ อาเบะ ออฟยาราไนก้า เป็นสเปคเตอร์ เมื่อ: 05, ตุลาคม 2010, 07:37:52 PM
อ้อ นี่เองสินะที่มาของ garuda ยาราไนก้า แห่งดาวเท็นยู
6  Saint Seiya World Section / Anime & Manga Saint Seiya / Re: Saint Seiya : The Lost Canvas (อัพเดทตอน 197) เมื่อ: 27, กันยายน 2010, 04:29:06 PM
คิดว่าภาค LC น่าจะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับภาคหลักมากกว่า เพราะใน ND ตัวเซนต์ต่างๆมันก็คนละชื่อมีแค่ชิออน กับ โดโก ขนาดผู้พิพากษาแห่งนรกทั้ง 3 ชื่อยังไม่เหมือนในภาคหลักเลย แสดงว่าคนละคนกันแน่นอน อย่างเช่นในภาค ND การูด้าจาก ไออาคอส ก็กลายเป็น ซุยเคียว กริฟฟอน จาก มินอส ก็กลายเป็น เวเมียร์ แสดงว่าสเปคเตอร์ในยุค 243 ปีก่อนนั้นก็เป็น "คนละคน" กับยุคเซย์ย่า แน่นอนทีเดียว

ภาค LC นั้นคิดว่าเขาคงไม่ได้เป็นเนื้อเรื่องที่ยอมรับว่าแท้จริง(canon)

อารัมภบทยืดยาว ประเด็นของผมคือ ไม่แน่ว่าใน LC เรกุลัส อาจจะรอดชีวิตจากสงครามศักดิ์สิทธิ์ครั้งนี้ก็เป็นได้

เพราะงั้นบรรดาแม่ยก เรกุลัส ทั้งหลาย สวดภาวนาหน้าน้ำตกโรซันให้ เรกุลัส รอดปลอดภัยซะเถอะ


ถ้าจำไม่ผิดตอนที่ออกมาใหม่ๆ จะมีการอธิบายว่า
LC เป็นเรื่องของสงครามศักดิ์สิทธิ์ครั้งก่อน
ND เป็นเืรื่องของโลกคู่ขนาน ตามจินตนาการของผู้เขียน (Next DIMENSION)

เพราะเนื้อหาในภาคนี้บางจุดก้อดูไม่สมเหตุสมผล เหมือนจะขัดกับเนื้อเรื่องที่อาจารย์เขียนเองในภาคปกติ
เช่น ทุกๆประมาณสองร้อยปีอาเทน่าจะมาจุติ เพื่อทำสงครามศักดิ์สิทธิ์ แล้วภาคนี้ทำไมตอนแรกไม่มีอาเทน่า
ต้องรอ ซาโอริ มาจากอนาคต หมายความว่าถ้าในภาคปกติเซย่าเกิดไม่โดนดาบฮาเดส แล้วโดนคำสาปซะ
สงครามศักดิ์สิทธิ์ครั้งนี้ (ใน ND) ฝั่ง saint จะสู้โดยไม่มีอาเทน่าเหรอ?

ปล.ใน LCยังไงก้อไม่น่าจะเป็นไปได้ที่จะมีใครเหลือรอด นอกจาก ปู่แกะ กะปู่เสือ แน่นอน อีกเสียงคับ

ฮะๆ Okay, I get it. (A word DIMENSION with capital and bold letter.
Wow that's a real insult indeed.)

แต่ยังไงผมก็คิดว่า ND แม้ว่าจะไม่ดราม่าน่าติดตามเท่า LC แต่มันดูมีเหตุผลกว่าในหลายๆเรื่อง

จริงอยู่ร่างทรงของอาเทน่าในยุค 200 กว่าปีก่อน(ซาช่า?)อาจจะมีอยู่ แต่เมื่อโครนอสส่งซาโอริย้อนเวลา
มายังอดีต(ซึ่งวิญญาณของอาเทน่าเองก็อยู่กับตัวซาโอริอยู่แล้ว) ทำให้ประโยชน์ของร่างทรงนั้นของยุคนั้น
หมดไป สุดท้ายร่างทรงของอาเทน่าก็จะกลายเป็นผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่ง ซึ่งไม่ควรค่าแก่การกล่าวถึงในเนื้อ
เรื่องที่การย้อนเวลาของอาเทน่าเพื่อช่วยเซย์ย่าในโลกปัจจุบันอันแสนสั้น(12 หรือ 24 ชั่วโมงจำไม่ได้แล้ว)

At the release of the first collected volume (tankōbon) of the series, Next Dimension was confirmed to be CANONICAL within the universe and chronology conceived by Kurumada for Saint Seiya and its LEGITIMATE CONTINUATION.

อ้างอิงจาก wikipedia ครับ คิดว่าท่านคงจะอ่านอังกฤษออกแล้วเข้าใจคำที่ผม "เน้น" ให้นะ ตรงตอนจบของพารากราฟที่สองน่ะ
http://en.wikipedia.org/wiki/Saint_Seiya:_Next_Dimension

ส่วนเรื่องสุดท้ายใครจะรอดใน LC นั้นผมไม่ได้ซีเรียสเลยแค่คิดว่ามันอาจจะเป็นไปได้ ที่เรกุลัสไม่ตาย และเทนมะกับซาช่าอาจจะรอด แต่อาจจะพลัดหลงกับ ท่านเรียกว่าอะไรนะ? อ้อ ปู่เสือ กับ ปู่แกะ ที่คิดว่าตัวเองคือสองผู้รอดชีวิตก็เป็นไปได้ครับ ก็คิดกันไปได้และเสนอความคิดเห็นไปตามที่คิดล่ะนะครับ ก็เหมือนตอนที่ ฮาเดสอโลนเอาดาบแทง "ปู่เสือ" ตายไปรอบนึงที่ปราสาทฮาเดส ในตอนนั้นคนอ่านหลายคนคงคิดว่า "อ้าวก็ไหนบอกว่าโดโกรอดตายจากสงครามนี้ไง โดนแทงหัวใจซะงั้น"

แล้วก็๋ดันถูกชุบชีวิตซะง่ายดายด้วยเลือดอาเทน่า ทำไมหนออาเทน่าไม่บริจาคโลหิตซักเดือนละลิตรเก็บไว้จะได้ชุบ อัลบาฟิก้า อัลเดบารัน เอลซิด มานิกอลด์(สมีกอล์?) คาร์เดีย เดเกล หรือเซนต์ที่ล่วงลับคนอื่นๆไปซะล่ะ? ว่ามะ?
7  News & Figures Section / Questions / Comments and other goodies Saint Seiya / Re: ถ้าผมคิดจะเปิดร้านขายมิธที่รามอินทรา เมื่อ: 27, กันยายน 2010, 03:05:57 PM
ขอบคุณทุกท่านที่มาเสนอความเห็นนะครับ ไอ้เรื่องจะซื้อเหมาเป็น mass นั่น ผมเองไม่คิดว่าจะทำได้ เพราะสินค้าที่ผมคิดจะสั่งมาขายนั้นควรเป็นสินค้าที่ขายได้คล่องๆจะดีกว่า ด้านแผนการดำเนินงานก่อนจะประชาสัมพันธ์อย่างเป็นทางการก็คงอาจใช้เวลามากกว่าหนึ่งปี แต่ผมก็มิได้รีบร้อนอะไรครับ เพราะตัวเองก็ไม่ได้หวังจะรวยกับทางนี้อยู่แล้ว แค่อยากจะเป็นสถานที่ๆเราจะได้พบเพื่อนตัวเป็นๆในบอร์ด

แต่คุณ conan ในฐานะที่คลุกคลีกับ WeZoneit ย่อมต้องรู้เรื่องพวกนี้ดีกว่าผมอยู่แล้วเป็นแน่เพราะผมเองก็นับว่ายังไม่มีประสบการณ์ทางด้านนี้เลย คำว่า "ร้านขายมิธ" ผมคงจะใช้คำผิดเลยทำให้หลายท่านเข้าใจผิดก็เป็นได้ มันเป็นเพียงแค่โปรเจกต์การเอาสินค้าจำพวกมิธคลอธจำนวนหนึ่งมาขายในร้านกาแฟของผม น่าจะเหมาะสมกว่า

การที่จะตั้งกระทู้ขายนั้นมันก็เป็นเรื่องที่สะดวกและง่ายสำหรับทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย แต่ปัญหาสำคัญนั้นคือมีกระทู้ซื้อขายในบอร์ดนี้มากพอแล้ว จึงอยากจะหาช่องทางอื่นสำหรับคนแถวบ้านบ้าง อย่างที่ผมกล่าวไว้แล้วข้างต้นคือผมไม่มีเวลาไปที่ทำการไปรษณีย์เพื่อส่งพัสดุไปให้ลูกค้าได้ เพราะลำพังขายกาแฟอยู่คนเดียวมันก็แทบจะไม่มีเวลาพักอยู่แล้วครับ บวกกับมีสมาชิกท่านอื่นๆที่ให้บริการแบบนี้อยู่แล้วมากมายหลายท่านผมจึงคิดว่าไม่จำเป็นน่ะครับ
8  News & Figures Section / Customs/garage kits/resines / Re: Episode #01 " Awake of Pegasus " เมื่อ: 25, กันยายน 2010, 12:51:44 PM
ว้าว เป็นไอเดียที่เจ๋งไปเลย
9  Saint Seiya World Section / Anime & Manga Saint Seiya / Re: Saint Seiya : The Lost Canvas (อัพเดทตอน 197) เมื่อ: 24, กันยายน 2010, 05:45:42 PM
คิดว่าภาค LC น่าจะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับภาคหลักมากกว่า เพราะใน ND ตัวเซนต์ต่างๆมันก็คนละชื่อมีแค่ชิออน กับ โดโก ขนาดผู้พิพากษาแห่งนรกทั้ง 3 ชื่อยังไม่เหมือนในภาคหลักเลย แสดงว่าคนละคนกันแน่นอน อย่างเช่นในภาค ND การูด้าจาก ไออาคอส ก็กลายเป็น ซุยเคียว กริฟฟอน จาก มินอส ก็กลายเป็น เวเมียร์ แสดงว่าสเปคเตอร์ในยุค 243 ปีก่อนนั้นก็เป็น "คนละคน" กับยุคเซย์ย่า แน่นอนทีเดียว

ภาค LC นั้นคิดว่าเขาคงไม่ได้เป็นเนื้อเรื่องที่ยอมรับว่าแท้จริง(canon)

อารัมภบทยืดยาว ประเด็นของผมคือ ไม่แน่ว่าใน LC เรกุลัส อาจจะรอดชีวิตจากสงครามศักดิ์สิทธิ์ครั้งนี้ก็เป็นได้

เพราะงั้นบรรดาแม่ยก เรกุลัส ทั้งหลาย สวดภาวนาหน้าน้ำตกโรซันให้ เรกุลัส รอดปลอดภัยซะเถอะ
10  News & Figures Section / Questions / Comments and other goodies Saint Seiya / Re: ถ้าผมคิดจะเปิดร้านขายมิธที่รามอินทรา เมื่อ: 23, กันยายน 2010, 09:01:21 PM
ร้านกาแฟผมชื่อร้าน C'est YAH!(อ่านว่า เซย่า) อยู่ในปั๊มเชลล์ ข้างคอนโดลุมพินี กับ เซ็นทรัลรามอินทราน่ะครับ แต่ตอนนี้ยังไม่มีสินค้ามิธมาขายนะครับ กำลังอยู่ในช่วงวางแผนและรวบรวมทุนทรัพย์อยู่ครับ ขอบคุณที่ให้ความสนใจนะครับคุณ pai OOO
11  News & Figures Section / Questions / Comments and other goodies Saint Seiya / Re: ถ้าผมคิดจะเปิดร้านขายมิธที่รามอินทรา เมื่อ: 14, กันยายน 2010, 11:56:19 PM
ขอบคุณท่านทั้งหลายที่มาตอบคำถามและให้กำลังใจนะครับ

 ตัวผมเองก็พยายามหาช่องทางทั้งร้านที่เราจะไปเหมาสินค้ามาขาย หรือ คนที่สามารถหิ้วของมาขายที่เราไว้ใจได้ ผมเองก็กำลังอยู่ในช่วงตัดสินใจหนักๆล่ะครับ ก็อยากจะให้แถวบ้านเรามีมิธขายเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับเพื่อนสมาชิกที่สะสมมิธในละแวกนี้ ส่วนเรื่องเวลาว่าเมื่อไรนั้นคงบอกได้ยากล่ะครับเพราะยังไงผมก็ต้องให้ร้านกาแฟซึ่งเป็นธุรกิจหลักของผมอยู่ตัวก่อน แล้วจึงค่อยๆจัดหามิธมาขายครับ เรื่องธุรกิจนี่คงใจร้อนไม่ได้แน่

ถ้าท่านอื่นมีข้อเสนอแนะดีๆให้กับผมอีกก็ยินดีน้อมรับครับ
12  Saint Seiya World Section / Anime & Manga Saint Seiya / Re: Saint Seiya : The Lost Canvas (อัพเดทตอน 195) เมื่อ: 14, กันยายน 2010, 06:53:53 PM
นี่แหละครับสิ่งที่เรียกว่า plot hole หรือช่องโหว่ในเนื้อเรื่อง แต่การมี plot hole บางครั้งก็ทำอย่างจงใจเพื่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนทฤษฎีของผู้อ่านแต่ละคน และยิ่งมีคนตั้งทฤษฎีที่หลากหลายและมีการถกเถียงกันมากขึ้นเรื่อยๆ การ์ตูนเรื่องนั้นๆก็จะดังแบบทะลุเปรี้ยงปร้างกันเลยทีเดียว เหมือนตัวอย่างของ Tsukihime กับ Fate/Stay Night แม้ว่า Saint Seiya จะดังอยู่แล้วก็ตามที

ผมไม่คิดว่าทฤษฎีของใครนั้นถูกต้องที่สุดหรอกครับ บางทีคำตอบที่ถูกต้องมันอาจจะไม่มี แม้ผู้เขียนเองก็อาจตอบคำถามเหล่านี้ไม่ได้ด้วย แต่นี่ก็เป็นข้อดีของ plot hole ที่ทำให้ผู้อ่านบางคนได้สละเวลาสังเกต คิด และ ตั้งทฤษฎี ดีกว่าเรื่่องที่มันเข้าใจง่ายและเบ็ดเสร็จในตัวของมันอยู่แล้ว เพราะอ่านเสร็จแล้วก็เอาไปเก็บลืมอยู่ในตู้ แต่เรื่องที่เราต้องคิดนี่ซิ เราอาจจะต้องรื้อมันจากกองหนังสือมาอ่านซ้ำอ่านซาก เพราะอยากไขปริศนาให้ได้ก็ได้

สเต็กที่อร่อยเนื้อมันต้องเคี้ยวยากๆ มันก็เหมือนเรื่องที่มี plot hole ที่ทำให้เราต้องขบคิดอยู่เรื่อยๆ ไม่ใช่ 20 หน้า อ่าน 2 นาทีก็จบ ถ้าเปรียบเป็นสเต็กมันก็คงเป็นเนื้อเหลวๆที่แทบจะละลายในปาก แล้วความอร่อยมันจะอยู่ตรงไหนละ?
13  Saint Seiya World Section / Anime & Manga Saint Seiya / Re: Saint Seiya : The Lost Canvas (อัพเดทตอน 194) เมื่อ: 11, กันยายน 2010, 12:01:47 AM
ถ้าจะเรียงลำดับเหตุการณ์
เทนมะเข้าแซง (ซึ่งน่าจะก่อนเรกุลัส)
2 ปี
ฮาเดสตื่น
โกลด์เซนต์รวมตัว (leo เป็นเรกุลัส)
เจมินี่กบฏ และอื่นๆ ในเรื่อง

สงสัย เหตุการณ์ที่เล่าย้อนไป 10 ปี ราดาจะปรากฏตัวนี่จะในฐานะสเปคเตอร์หรือเปล่า เหมือนว่าสเปคเตอร์จะตื่นก็เมื่อฮาเดสตื่นไม่ใช่หรือ หรือว่าสเปคเตอร์นี่ก็สามารถเป็นๆ ไปก่อน ถ้าฮาเดสตื่นแล้วค่อยทำงานเหมือนเซนต์

ดูแววแล้วตอน 200 ไม่น่าจะมีอะไรน่าตื่นเต้นมากนัก


ทฤษฎีที่มาและการมีอยู่ของสเปคเตอร์นั้นคลุมเครือและลักลั่นกันมากทีเดียวครับ ตอนผมอ่าน LC ใหม่ๆ ก็พอเข้าใจว่าเรื่องมันเมื่อ 243 ปีก่อนภาคของเซย์ย่า ดังนั้น
เซนต์ทั้งหลายจึงเป็นคนละคนกัน แต่ทำไมสเปคเตอร์จึงชื่อเหมือนเดิมหมดเลย(เว้นแต่ตัวใหม่ๆที่ไม่เคยปรากฏในภาคของ อ. คุรุมาดะ) ตอนแรกนึกว่าแค่ 3 ผู้พิพากษา
(ตรีฑูต)เท่านั้น ที่ตอนจบอาจจะรอดชีวิตจาก LC แล้วไปรอ ฮาเดสเกิดใหม่ในช่วงเวลาของเซย์ย่า แต่พอมานั่งเทียบทั้งสองภาคดู ก็มีสเปคเตอร์ชื่อเดิมๆที่เคยเจอในภาค
เซย์ย่าทั้งสิ้น

สเปคเตอร์ น่าจะมีมาเรื่อยๆครับ อย่างพ่อของเทนมะ ก็รับรู้ชะตาตัวเองว่าจะต้องเป็น สเปคเตอร์ตั้งแต่ก่อน อโลน จะเกิด เพียงแต่อาจจะยังไม่มีเซอร์พลิสเท่านั้นเองมั้งครับ
เพราะงั้นมันก็น่าจะเป็นไปได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ราดาแมนทิส น่าาจะเป็นสเปคเตอร์มาซะตั้งแต่ก่อน อโลน จะเกิดด้วยซ้ำไป

อีกเหตุการณ์หนึ่งที่น่าจะสนับสนุนทฤษฎีมีสเปคเตอร์ก่อนฮาเดสตื่นได้คือ ตอนที่ Worm Raimi โจมตี ซาช่า กับ เทนมะ ใน แซงชัวรี่ ซึ่งช่วงเวลามันก็ไม่ชัวร์ว่าตอนนั้นฮาเดส
ตื่นหรือยังแต่ที่แน่ๆ เทนมะยังไม่ได้เป็นเซนต์แน่นอน

หรืออีกตัวอย่างของ บาลรอน ลูเน่ ที่แอบมาตีท้ายครัว อาจารย์ ฮาเคร โดยยั่วยวน ชิออนให้ไปบันทึกบัญชีหนังหมาในนรก ตอนนั้นลูเน่ก็น่าจะเป็น สเปคเตอร์แล้ว เพราะเห็นเอา
แส้หวดหลังคอ ชิออน ให้นอนเลือดไหลจนตายอย่างน่าสงสาร แต่งงอยู่ว่าทั้งๆที่โดน ชิออน ฆ่าตายไปแล้วในภาค LC ทำไมไปเกิดใหม่ในภาคของเซย์ย่าอีก 243 ปีข้างหน้าได้อีก
ทั้งๆที่สรรพคุณของประคำที่อัสมิฐาสร้างขึ้นนั้นมันหยุดการชุบชีวิตของ สเปคเตอร์ไม่ใช่เหรอ? แต่ถ้าเป็นคนละคนกันก็ไม่ควรใช้ชื่อ ลูเน่ เหมือนกันจริงไหมล่ะครับ

แสดงว่าพวกนี้กลับชาติมาเกิดได้หรือเปล่านะ? หรือเป็นความหละหลวมด้านการแต่งเนื้อเรื่องของผู้แต่งเอง?
14  News & Figures Section / Questions / Comments and other goodies Saint Seiya / ถ้าผมคิดจะเปิดร้านขายมิธที่รามอินทรา เมื่อ: 01, กันยายน 2010, 10:32:59 AM
ผมมีคำถามเยอะแยะมากมายยังคอยหยุดยั้งผมก่อนที่จะทำอะไรแล้วอาจจะเสียใจภายหลังครับ

ผมเพิ่งเริ่มเก็บมิธ แล้วคิดว่าเป็นของเล่นที่รายละเอียดดีมาก เลยคิดว่าอยากจะเอามาขายที่ร้านตัวเอง
แต่ผมอยู่รามอินทราจะไปสะพานเหล็กหรือเข้าเมืองก็ไม่ค่อยมีโอกาสเพราะว่าต้องทำงาน 7 วันต่อสัปดาห์

เผอิญมีเพื่อนที่เขายินดีรับจ้างไปซื้อของจาก MBK หรือ สะพานเหล็ก มาส่งให้ที่ร้านของผม(ผมเปิดร้านกาแฟอยู่รามอินทรา กิโล1)

ผมอยากทราบว่าแถวรามอินทรานี้มีร้านที่ขายมิธราคาเอากำไรไม่มากบ้างแล้วหรือยัง?
มีเพื่อนสมาชิกบอร์ดนี้ที่เก็บสะสมมิธอยู่แถวรามอินทราหรือสะดวกมาซื้อแถวรามอินทราเยอะไหม?
แล้วถ้าผมจะซื้อของล็อตแรกเข้ามาขายควรจะซื้อตัวไหนก่อนดี ถึงจะขายคล่อง 12 โกลด์เซนต์? ฮาเดส? พวกตัวเอก?

ร้านที่ผมคิดเอาไว้คือไม่มีหน้าที่เหมือนร้านขายของเล่น แต่เรามีของเก็บไว้ในห้องข้างหลัง หรือผมจะเปิดกระทู้ในฟอรั่มซื้อขายในบอร์ดนี้เอาไว้ เพื่อจะได้อัพเดทลิสต์สินค้าว่ามีตัวไหนบ้าง ตัวไหนขายไปแล้วบ้างพร้อมกับราคาให้ดูในบอร์ดได้เลยจะได้ไม่ต้องมาเสียเที่ยว

ตอนช่วงเปิดร้านใหม่ๆอาจจะยังไม่มีบริการส่งทางไปรษณีย์ เพราะไม่มีเวลาไปจริงๆ อาจจะต้องรบกวนให้ลูกค้ามารับของกันเองก่อน

ท่านทั้งหลายคิดว่าไอเดียนี้จะมีคนสนใจหรือไม่ครับ? แล้วมันจะเวิร์กหรือเปล่า? เชิญออกความเห็นกันได้เต็มที่เลยนะครับ ผมยินดีรับทุกคำแนะนำ
15  Saint Seiya World Section / Anime & Manga Saint Seiya / Re: ลาก่อน onemanga เวบที่แสนดีของชาว STF(เช่นผม และ หลายๆท่าน) เมื่อ: 12, สิงหาคม 2010, 03:11:50 PM
มันมีลับลมคมในแฮะ

ต้องลองสืบอีกซักหน่อย
หน้า: [1] 2 3 4
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Top 10 Best Sellers in Clothing for 2017 Top 10 Best Sellers in Clothing Best Sellers in Clothing
Top 10 Best Sellers in Books reviewer 2017 Top 10 Best Sellers in Books Best Sellers in Books
Top 10 Best Sellers In Best Sellers In Grocery Reviewer 2017 Top 10 Best Sellers In Best Sellers In Grocery Best Sellers In Grocery